Cty TNHH Xây Dựng và Thương Mại

Saiko

Thi công nội thất

Thi công nội thất là cụm từ không mấy xa lạ trong cuộc sống hàng ngày, gắn liền với các công trình kiến trúc xây dựng như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, văn phòng…

Có thể hiểu một cách đơn giản, thi công nội thất là việc đưa các thiết kế nội thất vào thực tế, tiến hành sắp đặt, bài trí các đồ đạc nội thất, phân chia các khu vực chức năng cho từng căn phòng, vị trí trong ngôi nhà từ trên “bản thiết kế” vào trong thực tế.

Kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất sẽ kết hợp để đảm bảo sao cho thực tế thi công và bản thiết kế nội thất ăn khớp với nhau ở mức tối đa, đem đến cho không gian căn phòng, nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… sự sang trọng, ấm cúng, thoải mái và tiện nghi nhất, theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Thi công nội thất có quan trọng không?

Thi công nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong kiến trúc của các công trình. Nếu coi kiến trúc là phần xác thì thi công nội thất đóng vai trò chính là phần hồn, sự hòa hợp giữa tâm hồn và thể xác sẽ mang đến cho công trình của bạn một vẻ đẹp hài hòa, thống nhất. Do đó, một công trình hoàn thiện sẽ phải bao hàm cả yếu tố nội thất. Điều này càng khẳng định được vai trò của thi công nội thất trong việc thực hiện công trình.

Thi công nội thất còn thể hiện tầm quan trọng khi nhấn mạnh đến tính hài hòa, thống nhất giữa các yếu tố cấu thành một nội thất đẹp: gồm màu sắc, vật liệu, không gian, ánh sáng… Các yếu tố này nếu không có sự hài hòa, phù hợp sẽ dẫn tới hậu quả là các đồ trong gia đình trông tạp nham, lủng củng, chồng chéo lên nhau không ra đâu vào đâu.

Ngày nay, cùng với sự phát triển, đi lên của kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng thay đổi. Các công trình kiến trúc không chỉ đơn thuần là nơi ở, nơi kinh doanh, làm việc… mà còn thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách sống, đẳng cấp của gia chủ. Do đó, thi công nội thất ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình.

Những xu hướng thi công nội thất được yêu thích nhất
Một nội thất đẹp, ngoài việc đáp ứng sở thích của gia chủ, phong cách của gia chủ, còn đồng thời phải cập nhật xu hướng thi công nội thất chung. Điều này giúp cho nội thất của gia đình bạn không bị lỗi thời, bị cũ so với những thay đổi của nội thất nói chung. Dưới đây là một số xu hướng thi công nội thất được yêu thích nhất hiện nay:

Xu hướng thi công nội thất nhà thông minh:
Đây là một trong những xu hướng thi công nội thất rất được yêu thích hiện nay, đặc biệt ứng dụng thành công và nhiều nhất cho những căn hộ chung cư, căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Việc sử dụng đồ nội thất thông minh, cùng với các kết hợp màu sắc, ánh sáng… giúp mở rộng diện tích không gian sống, đồng thời vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho người dùng.

Xu hướng thi công nội thất trên nhiều chất liệu:
Việc sử dụng nhiều chất liệu trong nội thất công trình giúp đem đến cho công trình của bạn những vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo mà vẫn giữ được tính thống nhất, hài hòa tối đa. Với mỗi căn phòng, những chất liệu được sử dụng sẽ khác nhau đem đến những vẻ đẹp thẩm mỹ khác nhau, làm cho người xem không thể rời mắt.

Xu hướng thi công nội thất gắn với thiên nhiên:
Con người ngày càng chú trọng đến tính giao hòa giữa với thiên nhiên, để có được không gian sống thanh bình, êm ả hơn. Việc thi công nội thất gắn với thiên nhiên thường biểu hiện ở việc sắp xếp các không gian sống xanh trong kiến trúc nội thất với sự xuất hiện của cây xanh, giếng trời, hoa cỏ… cũng như các màu sắc liên quan đến thiên nhiên…

Quy trình thi công nội thất của Saiko:

 • Bước 1: Nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế nội thất
 • Bước 2: Khảo sát hiện trạng, kiểm tra lại kích thước xây dựng, như độ nghiêng, độ lồi lõm của sàn, trần, tường, vị trí các ổ điện, mạng, thoại hiện trạng, Vị trí và kích thước của cầu thang để tính đến yếu tố vận chuyển lắp đặt.
 • Bước 3: Bóc tách khối lượng vật tư, nhân công để điều động nhân lực đáp ứng được tiến độ đặt ra.
 • Bước 4: Thi công nội thất các hạng mục về điện nước, xây dựng, thạch cao, sơn bả, ốp lát.
 • Bước 5: Thi công lắp đặt đồ gỗ nội thất và các trang thiết bị nội thất khác…   
 • Bước 6: Vệ sinh công nghiệp, kiểm tra lại tất cả các hệ thống trước khi bàn giao sau đấy bàn giao nghiệm thu với chủ đầu tư.

Hãy liên hệ với Saiko để chúng tôi giúp bạn thực hiện ngôi nhà mơ ước.

TIN TỨC & SỰ KIỆN
 • Thừa Thiên Huế khởi công khu công nghiệp hơn 2.600 tỉ đồng

  Thừa Thiên Huế khởi công khu công nghiệp hơn ...

  Chi tiết »

 • Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà có tổng diện tích sàn 55m2

  Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà ...

  Chi tiết »

 • Chính Phủ lý giải nguyên nhân cao tốc Bắc Nam chậm tiến độ

  Chính Phủ lý giải nguyên nhân cao tốc Bắc ...

  Chi tiết »

 • Thợ xây dựng làm mô hình nhà chống động đất

  Thợ xây dựng làm mô hình nhà chống động ...

  Chi tiết »

 • Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

  Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua ...

  Chi tiết »

 • Thị trường

  Thị trường "xì hơi" đột ngột, nhà đầu tư đất ...

  Chi tiết »

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI SAIKO

Địa chỉ: Lô 36 Khu B2-23, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0855 307 939 - 0942 582 025 - Email: saikocompany1977@gmail.com

Website: www.saikoconstructions.com

141158 / Online : 1